โบรกคาด ”หุ้นไทย” วันนี้ ไซด์เวย์ 1,600 – 1,620 จุด แรงหนุนฟันด์โฟลวด์ไหลเข้า

เรื่องที่น่าสนใจ เศรษฐกิจ (ในประเทศ - ต่างประเทศ)

บล.กรุงศรีคาด หุ้นไทย วันนี้ (1 พ.ย. 65) ไซด์เวย์ 1,600 – 1,620 จุด แรงหนุนฟันด์โฟลวด์ไหลเข้าซื้อสุทธิ 6 วัน ราว 1.7 หมื่นลบ. ตามคาดเงินเฟ้อสหรัฐผ่านจุดสูงสุด-แรงซื้อดักงบไตรมาส 3/65 แค่คาดราคาน้ำมันอ่อนตัว-จีนล็อคดาวน์และแรงขายลดความเสี่ยงก่อนประชุมเฟดกดดันดัชนี

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)กรุงศรี คาดแนวโน้มดัชนีหุ้นไทย วันนี้ (1 พ.ย.65 ) แกว่งตัวในกรอบ 1,600 – 1,620 จุด แม้ภาวะตลาดจะได้แรงหนุนฟันด์โฟลวด์ต่างชาติไหลเข้า โดยซื้อสุทธิ 6 วันต่อเนื่องราว 1.7 หมื่นลบ. ตามคาดการณ์เงินเฟ้อสหรัฐผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว และแรงซื้อดักงบไตรมาส 3 ปี 2565 ที่ทยอยประกาศ

อย่างไรก็ตามราคาน้ำมันที่อ่อนตัวลง จากความกังวลสหรัฐผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นและการล็อคดาวน์ของจีน รวมถึงแรงขายลดความเสี่ยงก่อนการประชุมเฟดจะกดดันต่อดัชนี

ประเด็นสำคัญวันนี้

(-) กลุ่มอสังหาฯ มีปัจจัยลบแบงก์ชาติไม่ต่ออายุมาตรการ LTV: ส่งผลให้ผู้ซื้อบ้านที่ราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาทสำหรับหลังที่ 2 และ 3 จะต้องกลับมาวางเงินดาวน์ 10-30% เช่นเดียวกับผู้ซื้อบ้านที่มีราคา 10 ล้านบาทขึ้นไปจะต้องวางเงินดาวน์ 10%-30% เช่นกันส่งผลให้ดีมานด์ชะลอตัวเป็นลบต่อ Sentiment ของกลุ่มอสังหาฯ โดยตรง
(+/-) ประชุมครม. “ช้อปดีมีคืน” อาจไม่ทันแต่ “เราเที่ยวด้วย”กันมีลุ้น: เนื่องจากมาตรการ “ช้อปดีมีคืน” และ “คนละครึ่ง” อยู่ระหว่างการพิจารณาของกระทรวงการคลัง แต่ เราเที่ยวด้วยกัน ททท. ผ่านความเห็นชอบแล้วพร้อมนำเสนอเข้าครม.ได้ทันทีเป็น Sentiment บวกต่อ ERW และ CENTEL
(-) เงินเฟ้อยุโรปยังพุ่งสูงยังกดดัน ECB เดินหน้าขึ้นดอกเบี้ย: ยูโรโซนรายงานตัวเลขอัตราเงินเฟ้อเดือน ต.ค. เพิ่มขึ้นแตะระดับ 10.7% จาก 9.9% ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่เงินเฟ้อพื้นฐานเพิ่มขึ้นเป็น 5% จาก 4.8% ในเดือน ก.ย.
กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

หุ้นที่คาด 3Q22 เติบโต BDMS BH CPF TU GFPT BANPU EPG BEM BTS WHA
AOT CENTEL ERW BA AAV SPA SISB AU CPN CRC CPALL อานิสงส์การเปิดประเทศและคาดงบ 3Q22 เติบโต
KBANK BBL SCB KTB TTB อานิสงส์ดอกเบี้ยขาขึ้น
หุ้นแนะนำวันนี้

EPG (ปิด 10.20 ซื้อ/เป้า 14.5 บาท) ได้ Sentiment บวกราคาน้ำมันลดลงผลประกอบการผ่านจุดต่ำสุดมาแล้ว โดย 2QFY23F คาดมีกำไรสุทธิ 390 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 69%qoq จากแรงหนุนของธุรกิจยานยนต์และฉนวนกันความร้อนที่กลับมาเติบโต
CENTEL (ปิด 50.57 ซื้อ/เป้า IAA Consensus 55 บาท) คาดหวัง ททท.เสนอมาตรการเราเที่ยวด้วยกันให้ ครม.พิจารณาในวันนี้ เป็น Sentiment บวกต่อผู้ประกอบการโรงแรมที่มีสัดส่วนรายได้ในประเทศ ขณะที่ธุรกิจร้านอาหารจะได้ผลบวกจากฟุตบอลโลก
บทวิเคราะห์วันนี้

IVL, PLANB, VGI, Property sector